Bữa tiệc Giáng sinh bên gia đình sẽ càng thêm hoàn hảo với món pancake sô-cô-la cả nhà đều thích.
Nguyên liệu:
- Khoai môn: 200g
- Bí đỏ: 70g
- Bơ lạt: 20 muỗng canh
- Nho móng tay: 5 trái
- Cơm dừa sấy khô: 20g
- Các loại hạt (hạt dưa, bí xanh, hạnh nhân): 20g
- Bột bánh rán pha sẵn vị sô-cô-la
Sơ chế:
- Bí đỏ, khoai môn cắt lát mỏng vừa. Có thể làm chín hai loại này bằng hai cách. Hấp cách thủy, hoặc cho 2 muỗng canh nước vào tô đựng, bao lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất hấp trong 2 - 3 phút.
- Dâu tây bỏ cuống, cắt lát. Nho móng tay cắt dọc làm đôi.
- Rang 3 loại hạt đến khi vàng thơm.
Thực hiện:
- Sên nhân: Cho 2 muỗng canh bơ lạt, 3 muỗng canh đường vào chảo, thắng đến khi thành màu caramel, sau đó cho khoai vào sên. Phần nhân đã chín khi sờ tay vào sẽ không còn bị dính. Cho phần nhân ra tô để nguội.
- Đổ bánh: Pha bột bánh rán vị sô-cô-la với 140ml nước. Làm nóng chảo rồi đặt lên một chiếc khăn ẩm trong 10 giây để hạ nhiệt. Để tạo hình cây thông chúng ta sẽ đổ bánh theo 3 kích cỡ lớn - vừa - nhỏ.
- Trang trí bánh: Đặt chiếc bánh cỡ lớn ra dĩa, phết nhân cùng vài lát nho, rắc chút hạt và lá húng lủi. Kế tiếp đặt chiếc bánh cỡ vừa lên và trang trí như lớp bánh đầu tiên. Chiếc bánh nhỏ nhất đặt lên trên cùng. Đối với chiếc bánh nhỏ, phần nhân khi phết sẽ tạo thành hình chóp nhọn như cây thông Noel rồi đặt dâu cắt lát và lá húng lủi lên. Rắc dừa khô lên để tạo thành lớp tuyết.
- Cách dùng: Bánh pancake sô-cô-la có thể dùng kèm trà sữa.
Lưu ý:
- Cho bí đỏ vào trong nhân để tạo màu sắc và tăng dinh dưỡng.
- Dùng bơ thắng đường caramel giúp nhân có vị béo đặc trưng.
- Dùng 3 loại hạt để tăng độ giòn béo, hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương