Món ngon mỗi ngày

Pancake sô-cô-la nhân kem dâu

Trong những ngày nghỉ hè, được theo mẹ phụ làm bánh trong căn bếp có lẽ là một trải nghiệm thú vị với các bé. Vỏ bánh thơm mùi sô-cô-la dịu nhẹ, mềm tan kết hợp với vị béo của kem, màu đỏ của dâu tây sẽ khiến bé mê tít.



Nguyên liệu:

  • Kem tươi: 150g
  • Sữa đặc: 80g
  • Dâu tây: 100g
  • Trứng gà: 2 quả lấy lòng đỏ
  • Trang trí: húng lủi
  • Gia vị: vani, nước cốt chanh
  • Bột bánh rán, dâu tây cắt hạt lựu.

Chế biến:

Làm nhân kem dâu

  • Cho 100g kem tươi và 80g sữa đặc vào nồi nấu nhỏ lửa cho đến khi sôi. 
  • Tiếp tục cho 50g kem tươi còn lại cùng với 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan vào nồi. Dùng phới đánh đều tay cho hỗn hợp không bị vón cục. 
  • Đợi hỗn hợp sôi trở lại, tắt bếp cho 1 muỗng nước cốt chanh và 1 ống vani vào, đợi nguội cho dâu tây vào trộn đều, bảo quản lạnh. Cho vani và chanh vào nồi sau khi tắt bếp giúp giữ nguyên mùi thơm đặc trưng của vani và chanh.
Làm bánh

  • Pha bột pancake với nước theo hướng dẫn trên bao bì. 
  • Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lên bếp lại, giảm nhỏ lửa, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo. Đổ bánh với đường kính khoảng 8cm, bánh nổi bọt bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh, rán 30 giây cho bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán cho hết bột.
  • Xếp bánh pancake ra dĩa sau đó cho nhân kem dâu lên trên, tiếp tục xếp lớp bánh thứ 2, trang trí với dâu tây và lá húng lủi.
Thiên An