Món ngon mỗi ngày

Pancake thanh long đỏ thêm niềm vui, thêm ngọt ngào

Chiếc bánh tạo hình xinh xắn, lớp kem béo thơm cùng chút xốp mềm của bánh, hòa với vị chua của thanh long và nho tạo nên món ăn mới lạ, độc đáo và ngon miệng.


Nguyên liệu

  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống 1 gói
  • Nước thanh long đỏ 100g
  • Thanh long đỏ cắt hạt lựu 1 muỗng canh
  • Thanh long đỏ 1 lát
  • Nho xanh không hạt 6 quả
  • Whipping đánh nổi 1 chén

Thực hiện

  • Thanh long cắt nhỏ, tán qua rây để lấy phần nước dễ dàng
  • Nho xanh cắt đôi
  • Dùng khoảng 100ml whipping cream đã ướp lạnh, đánh cho đến khi bông vừa. Cho phần whipping vào túi bắt bông kem rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
  • Cho bột pancake ra tô, đổ từ từ nước thanh long vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.
  • Thêm khoảng 50-60ml nước vào hỗn hợp bột. Trộn bột đến khi đạt độ sệt vừa ý
  • Đổ bánh pancake
  • Cho một lớp bánh lên dĩa, bắt bông kem rồi cho một lát thanh long lên, sau đó cho thêm một lớp bánh lên trên
  • Cuối cùng, dùng nho và thanh long cắt hạt lựu trang trí hình bông hoa trên mặt bánh.
Đan Quỳnh