Món phở đơn giản, dễ thực hiện và lại tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những ai yêu thích món phở ngon đủ đầy hương vị nhưng lại không có nhiều thời gian
Nguyên liệu:
- Thịt bò nạm: 300g
- Thịt bò bắp hoa:200g
- Bò viên: 150g
- Bánh phở: 500g
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá: 4 cây
- Hành tím nướng, gừng nướng
- Hành lá, rau quế, ngò gai, rau om, chanh ớt
- Bột ngọt
- Gia vị nêm sẵn phở bò
Thực hiện:
- Luộc nạm bò khoảng 45 phút - một tiếng (nếu dùng nồi áp suất thì thời gian giảm lại còn 10-15 phút)
- Hành tím, gừng rửa sạch, nướng thơm và cạo bỏ phần cháy xém. Sau đó cho vào nồi nước luộc thịt nạm bò
- Bò viên khứa chữ thập
- Đầu hành tỉa hoa
- Hành lá cắt nhỏ
- Hành tây cắt mỏng
- Bắp bò hoa thái mỏng
- Nạm bò chín, vớt ra, nêm 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm (giúp thịt thấm vị đậm đà và không bị khô)
- Thêm nước vào nồi nước luộc nạm bò
- Thịt nạm bò thái mỏng
- Cho gói gia vị nêm sẵn phở bò vào nồi nước dùng (gói gia vị giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đầy đủ hương vị thơm ngon)
- Trụng bắp hoa tái sơ, cho vào tô phở cùng với bò viên, nạm bò
- Ăn kèm với giá và các loại rau thơm
Đan Quỳnh