Bánh phở mềm mại, chả chiên dai dai, đậu hũ béo bùi, quyện mỡ hành thơm phức, chấm cùng tương giấm kiệu chua ngọt hài hòa vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Bánh phở: 4 miếng (400g)
- Chả chiên: 200g
- Đậu hũ chiên: 2 miếng
- Giá: 100g
- Dưa leo: 100g
- Mỡ heo: 100g
- Húng quế, hành lá, ớt sừng cắt sợi
- Tỏi băm, ớt sứng băm
- Dưa kiệu
- Bột tẩm khô chiên giòn
- Giấm gạo, bột ngọt, nước tương
Thực hiện:
- Chiên lại chả chiên trước khi chế biến
- Đậu hũ cắt đôi, tẩm đậu qua bột tẩm khô rồi đem chiên giòn, sau đó cắt thanh dài
- Chả chiên cắt thanh dài
- Giá trụng sơ, dưa leo bỏ hạt cắt sợi
- Ớt sừng, dưa kiệu cắt sợi
- Hành lá cắt nhỏ, đun sôi mỡ rưới vào để làm mỡ hành
- Trải màng bọc thực phẩm ra thớt (chồng khoảng 3-4 lớp tạo độ dày), cho bánh phở lên, rưới mỡ hành lên, sau đó cho đậu hũ, chả chiên, các loại rau củ thái sợi vào, thêm một phần rìa bánh phở vào phần nhân rồi cuộn lại.
- Pha nước chấm: 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh ớt sừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước kiệu
- Cuốn phở cắt khoanh vừa ăn, dùng kèm với nước chấm
Lưu ý:
- Tẩm đậu hũ qua bột tẩm khô để đậu thấm vị, rám cứng mặt và thơm hơn
- Thêm phần rìa bánh phở vào nhân và cuốn với màng bọc thực phẩm giúp cuốn phở chắc hơn
- Dùng nước ngâm kiệu pha nước chấm để tạo hương vị độc đáo
Đan Quỳnh