Phở sắn chiên giòn xốp, hòa vị chua chua của nước sốt, thêm giòn ngọt của rau củ quả làm nên món ăn vừa ngon vừa mới lạ...
Nguyên liệu
- Phở sắn khô: 2 miếng
- Nấm rơm búp: 100g
- Nấm hương khô: 50g
- Tàu hũ ky lá: 1 lá to
- Nước dùng chay: 250ml
- Hành tây tím, boa-rô
- Ớt Đà Lạt đỏ, vàng
- Đậu Hà Lan trái, cà rốt
- Bắp non, cà chua bi
- Nước tương, giấm gạo
- Hạt nêm chay
Thực hiện
- Phở sắn chiên giòn
- Nấm rơm cắt nhỏ
- Nấm hương cắt đôi
- Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng
- Ớt Đà Lạt cắt sợi
- Hành tím cắt múi cau
- Boa-rô cắt lát
- Ớt sừng cắt lát
- Bắp non, đậu Hà Lan cắt xéo
- Cà chua bi cắt đôi
- Đun sôi nước, cho ít hạt nêm chay, trụng rau củ quả theo thứ tự bắp luộc trước, đến cà rốt, rồi đến đậu Hà Lan
- Nước sốt xào: Cho 250ml nước dùng chay, 2 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào chay, 3/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay
- Cho ít dầu vào chảo, cho boa-rô vào phi thơm, sau đó cho nấm vào xào, cho một ít nước sốt xào vào cho nấm thấm gia vị
- Sau đó cho rau củ quả vào, cho thêm một ít nước sốt nữa
- Cuối cùng cho ớt chuông, hành tây tím, cà chua bi vào rồi trút hết phần nước sốt còn lại vào
- Tắt bếp, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè
Lưu ý
- Chiên phở sắn và tàu hũ ky với lửa vừa để nở và phồng xốp
- Sơ chế nấm rơm bằng cách ngâm nước vo gạo giúp nấm sạch và trắng
- Cho nước bột năng vào sau cùng để canh được độ sánh của sốt theo ý muốn
Đan Quỳnh