Xà lách tươi xanh, bí đỏ dẻo bùi, thoảng hương bơ và gà nướng mềm mọng, thấm vị hài hòa kết hợp nên món ăn vừa dễ làm lại rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 300g
- Bí đỏ baby: 150g
- Xà lách carol: 100g
- Xà lách tím: 50g
- Cà chua bi: 50g
- Hành tây: 1/4 củ
- Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
- Vỏ chanh mài: 1 muỗng canh
- Bơ lạt 20g
- Hạt nêm, mayonnaise
Thực hiện:
- Bí đỏ để nguyên vỏ, rửa sạch bỏ hạt cắt lát
- Cà chua bi cắt đôi
- Đùi gà rút xương, bỏ da, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Xà lách carol cắt khúc
- Xà lách tím cắt khúc
- Hành tây cắt khoanh
- Húng lủi cắt rối
- Cho bơ lên chảo nướng, áp chảo bí đỏ, tiếp tục áp chảo cà chua bi với một ít muối
- Cho thịt gà vào áp nướng chảo đến khi vừa chín tới
- Trộn sốt: 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước cốt chanh vàng, 2 muỗng canh dầu ô liu. 1 muỗng canh vỏ chanh mài, 1/2 muỗng canh sốt ớt tabasco, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Lưu ý:
- Ướp nước chanh vào đùi gà giúp vị món ăn hài hòa hơn
- Nướng áp chảo bí đỏ và cà chua với bơ giúp giảm độ chua của cà chua và tăng mùi thơm
Đan Quỳnh