Món ngon mỗi ngày

Salad bò dưa kiệu giải nhiệt mùa dịch

Món salad có vị chua chua của nước sốt, giòn giòn của dưa kiệu, mềm tan đậm vị thịt bò, ngon tuyệt cho những ngày nóng bức!


Nguyên liệu:

  • Bò phi lê: 200g
  • Rau má non: 100g
  • Dưa kiệu: 50g
  • Cà chua: 1 trái
  • Xà lách tím: 100g
  • Hành tây, tỏi
  • Nước tương 
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
  • Giấm gạo lên men

Thực hiện:

  • Thịt bò cắt lát mỏng, ướp 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước ướp hành tỏi, 1 muỗng canh mù tạt vàng
  • Tỏi tép đập dập
  • Dưa kiệu cắt sợi
  • Xà lách tím cắt khúc
  • Rau má cắt khúc
  • Cà chua bỏ hạt, cắt mỏng
  • Hành tây cắt sợi, ngâm nước đá
  • Rau củ cho vào tủ lạnh để có độ giòn và lạnh cho món salad
  • Pha sốt salad: 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm gạo, 1/2  muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ô-liu (có thể thay bằng dầu tỏi phi hoặc dầu tỏi ngâm), 1 muỗng canh mù tạt vàng.
  • Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi đã đập dập vào đảo đều. Cho thịt bò vào xào vừa chín tới
  • Xếp salad và rau củ ra dĩa, cho thịt bò lên trên rồi rưới nước sốt, rắc thêm ít mè lên mặt

Lưu ý:

  • Chọn dưa kiệu có màu trắng là dưa kiệu mới để món ăn giòn và ngon hơn
  • Thêm mù tạt vàng vào sốt dầu dấm giúp món ăn tăng thêm hương vị
Đan Quỳnh