Thịt gà nướng vàng nâu óng ánh thơm lừng, vị đậm đà hài hòa cùng với rau củ thanh giòn và bơ dẻo, hòa quyện nước sốt beo béo, cay cay, ăn vào là mê ngay.
Nguyên liệu:
- Má đùi gà rút xương: 4 cái
- Cà chua bi: 100g
- Dưa leo: 1 trái
- Xà lách Romaine: 200g
- Hành tây tím: 1/2 củ
- Bơ sáp: 1/2 trái
- Bắp Mỹ hạt: 100g
- Lá chanh Thái: 10 lá
- Vỏ chanh mài: 1 muỗng canh
- Bột ngọt, mayonnaise
Thực hiện:
- Má đùi gà cho vào tô, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tỏi, 1/2 muỗng canh lá chanh băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Trộn đều để thịt gà thấm gia vị. Để khoảng 10-15 phút
- Pha nước sốt: 4 muỗng canh mayonnaise, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh vỏ chanh mài, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều
- Cà chua bi cắt đôi
- Xà lách romaine cắt khúc
- Bắp Mỹ luộc, tách hạt
- Dưa leo bỏ hạt, cắt khối vuông
- Hành tây tím cắt khối vuông
- Ngâm hành tây và dưa leo vào nước đá để giữ độ tươi giòn
- Bơ cắt khối vuông
- Nướng má đùi gà, phết lên da gà mật ong và sốt mayonnaise
- Gà vừa chín vàng, để nguội đem cắt lát
- Cho xà lách và rau củ lên dĩa, xếp thịt gà lên trên và rưới sốt sau cùng
Lưu ý:
- Phết mật ong và sốt mayonnaise lên gà khi nướng, giúp gà thấm vị, mềm hơn và không bị khô
- Gà để nguội rồi mới cắt giúp giữ độ ngọt
- Khi ăn mới cho sốt vào trộn để món ăn ngon hơn
Đan Quỳnh