Với một chút biến tấu độc đáo khi kết hợp thịt cua và sandwich, đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" đã mang đến một món ăn mới lạ, ngon miệng. Hương vị đậm đà của thịt cua, hòa cùng vị chua ngọt của rau củ, thêm lớp bột chiên giòn càng giúp món ăn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt cua 100g
- Nấm rơm 50g
- Hành tây 50g
- Ớt chuông vàng: 50g
- Sandwich lạt: 10 miếng
- Thì là: một ít
- Tỏi băm: 1 muỗng
- Tiêu, dầu ăn, sốt mayonnaise, bột chiên giòn, hạt nêm
- Ăn kèm: xà lách, cà chua bi
Chế biến:
- Cua nhặt sạch xương. Sandwich cắt bỏ viền và cán mỏng. Thì là cắt nhỏ.
- Nấm rơm luộc chín. Nấm rơm, hành tây, ớt chuông vàng cắt hạt lựu nhỏ.
- Xào nhân cua: Phi thơm tỏi băm, cho thịt cua vào xào, nêm 1/2 muỗng tiêu và thì là, đảo đều rồi cho lần lượt nấm rơm, hành tây, ớt chuông vào, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, xào rau củ vừa chín thì tắt lửa. Cho thì là vào khi xào thịt cua giúp khử mùi cho thịt cua
- Chờ nhân nguội trộn với 2 muỗng sốt mayonnaise.
- Cuộn: Cho sandwich cán mỏng ra dĩa, múc 1 muỗng nhân thịt cua cho lên phần đều sandwich rồi cuộn tròn lại, dùng sốt mayonnaise dán phần mép sandwich cho dính lại.
- Chiên: Pha 1 gói bột chiên giòn với 150ml nước, thêm vào 1 muỗng dầu ăn, khuấy đều. Cho dầu ăn vào hỗn hợp bột chiên giòn sẽ giúp cho bột sau khi chiên được bóng hơn. Đun nóng dầu, dùng đũa gắp cuộn sandwich nhúng vào hỗn hợp bột rồi cho vào chiên với lửa vừa, đảo cho cuộn sandwich chín vàng đều. Vớt ra giấy thấm dầu.
- Trình bày sandwich cuộn thịt cua ra dĩa với xà lách và cà chua bi, chấm với tương ớt.
Thiên An