Thịt bò thường được xào với hoa thiên lý, nhưng chúng ta có thể đổi vị bằng cách trộn chung với salad, để món ăn vừa đậm đà vừa thơm mát.
Nguyên liệu:
-
Hoa thiên lý 100g
-
Thịt ba rọi bò 100g
-
Bắp cải 50g
-
Cà chua bi 5 quả
-
Giá sống 50g
-
Nước cốt chanh dây 2 muỗng canh
-
Húng lủi, mè rang
-
Dầu hào, tương xí muội
-
Bột ngọt, nước tương
-
Mayonnaise
Sơ chế:
-
Hoa thiên lý chần qua nước sôi, ngâm qua nước lạnh, vớt ráo. Húng lủi cắt nhỏ. Cà chua bi cắt đôi.
-
Giá sống nhặt bỏ chân. Bắp cải cắt nhuyễn, rửa sạch. Trộn chung hoa thiên lý, giá sống, bắp cải, cà chua bi, húng lủi, cho vào tủ lạnh (giữ lạnh rau trước khi dùng giúp rau giòn và ngon hơn).
-
Thịt ba rọi bò cắt miếng vừa ăn ướp 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường.
Thực hiện:
-
Pha sốt: 3 muỗng canh nước cốt chanh dây, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước và đun nóng, khuấy tan để nguội. Cho tiếp 1 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng cà phê muối.
-
Xào thịt bò: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào chín, trút ra, để nguội (xào thịt bò từ từ để thịt tưa mỡ có mùi thơm).
-
Cách dùng: Trộn 1/2 nước sốt với phần rau để lạnh, cho ra dĩa, cho thịt bò xào lên rồi phủ hai lần sốt Mayonnaise, khi ăn trộn đều lên (phủ Mayonnaise hai lần giúp đủ lượng sốt cho món ăn cũng như cách trang trí đẹp hơn).
Hoàng Dương