Minh Lâm nghi ngờ Diệu Nhi đang có tình cảm với một anh quay phim trong đoàn. Buồn bã, anh nhờ Hoàng Nhân nấu cho một món ăn nhâm nhi giải sầu...
Món ăn lần này có tên gọi "Sò dương nướng mắm chua". Với nguyên liệu sò dương quen thuộc, nay kết hợp cùng mắm tôm chua và một số gia vị khác, đầu bếp Nhân đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Sò dương 6 con
- Thảo mộc cam thảo 4 lát
- Thảo mộc hoa mộc miên 2 hoa
- Tóp mỡ 10gr
- Củ riếng 10gr
- Mắm tôm chua 60gr
- Tỏi chua 5gr
- Hành lá 30gr
- Sốt mayonaise 30gr
- Tỏi băm 1/2 muỗng canh
- Ớt xay 1 muỗng cafe
- Muối, rượu trắng, nước mắm đặc, dầu ăn, đường, ngò rí trang trí
Thực hiện:
- Thảo mộc cam thảo ngâm nước rửa sạch
- Thảo mộc hoa kim ngân ngâm nước, rửa sạch
- Hành lá cắt nhỏ
- Luộc thịt sò dương với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 3 loại thảo mộc trong 3 phút
- Xay nhuyễn hỗn hợp gồm 5 con tôm chua, 1 muỗng canh nước tôm chua, 1 muỗng canh nước mắm đặc, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe ớt xay, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn và củ riềng
- Nướng vỏ sò dương với lửa nhỏ cho nóng
- Cho thịt sò dương vào từng vỏ sò cùng một ít hoa kim ngân, dầu ăn, tỏi chua, 1 muỗng cafe nước sốt, một ít hành lá, tóp mỡ và sốt mayonaise, nướng trong vòng 2 phút
- Trang trí cùng một ít hoa
Đan Quỳnh