Miếng sườn vàng giòn, thơm lừng mè đen, beo béo nhẹ cùng hương thơm đặc trưng của tiêu lốp tạo nên món ăn trọn vị ngon cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 6 cọng dài 10cm
- Bacon: 8 lát
- Hành tỏi băm: 3 muỗng canh
- Tiêu lốp: 1 muỗng canh
- Ớt hiểm: 1 quả
- Mè đen: 1/2 muỗng canh
- Hạt nêm
- Mayonnaise
- Nước tương
- Gia vị nêm sẵn bột chiên giòn
Thực hiện:
- Sườn sơ chế, ướp 2 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu lốp, 1 muỗng cà phê nước tương
- Để sườn thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút
- Cho dầu vào chảo, cho một ít hành tím và tỏi băm vào phi thơm
- Cho sườn vào xào đến khi săn lại
- Cho thêm 1 chén nước vào và om cho sườn mềm
- Pha sốt chấm: 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, một ít ớt băm và trộn đều.
- Cuộn sườn trong từng miếng bacon, cố định bằng tăm
- Pha bột với nước theo tỉ lệ, thêm 1 muỗng canh mè đen
- Lăn sườn qua bột khô rồi nhúng vào bột
- Bắc một chảo dầu lên bếp
Lưu ý:
- Khứa nhẹ xung quanh miếng sườn vài đường để sườn mềm và thấm vị
- Om sườn trước để sườn mềm và thấm vị
- Chọn bacon có mỡ để sườn chiên không bị khô
Đan Quỳnh