Sườn heo nướng mật ong, cam thảo bổ sung năng lượng, hỗ trợ giải độc cho cơ thể, tốt cho da và xương
Sau khi bốc thăm chọn việc nhà, Diệu Nhi đã vinh dự nhận công việc... chùi toilet. Trong khi đó cô nàng Sĩ Thanh được nhiệm vụ gọt... 5kg củ cải trắng để đầu bếp Nhân làm dưa món. Món ăn sườn heo nướng mật ong cam thảo đã xuất hiện đúng lúc giúp các nàng hồi sức sau các công việc vất vả.
Nguyên liệu:
- Sườn heo 500g
- Thảo mộc cam thảo 7 lát
- Hành tím 100g
- Tỏi 100g
- Lá dứa 2 lá
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Dừa trái nhỏ 1 trái
- Hoa hồi 3 cái
- Mè trắng rang 2 muỗng canh
- Muối, bột thịt gà, tiêu sọ, tiêu xay, rượu hoa tiêu, nước mắm đặc, hắc xì dầu, mật ong
Thực hiện:
- Hoa hồi rang thơm
- Lá dứa đập dập sơ, cắt khúc
- Cho hoa hồi, lá dứa, tỏi, hành tím đập dập cùng thảo mộc cam thảo vào nồi nấu nước
- Thêm 1,5 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu sọ, 1 muỗng canh rượu hoa tiêu, 1 muỗng cafe bột hạt ngò
- Cho sườn vào luộc khoảng 12 phút, thêm 1 muỗng cafe bột thịt gà, 1/3 chén nước dừa
- Mè trắng xay nhuyễn
- Trộn đều 2 muỗng canh mè xay, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm đặc, 1 muỗng cafe hắc xì dầu, 1/4 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng xanh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước cốt dừa
- Ướp phần sườn đã luộc chín với hỗn hợp nước sốt trên
- Khuấy đều 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu làm sốt phết sườn
- Phết ít dầu lên khay nướng, đặt sườn lên khay, nướng trong 12 phút ở nhiệt độ 190oC
- Khi sườn chín, phết thêm 1 lớp sốt phết và nướng thêm 3 phút là hoàn tất
Đan Quỳnh