Sườn non áo bột giòn giòn, thơm mùi sả và lá chúc, lại vừa mềm ngọt, ăn vào là khỏi chê!
Nguyên liệu:
- Sườn non: 600g
- Sả cây non: 10 cọng
- Sả ớt băm: 2 muỗng canh
- Lá chúc: 10 lá
- Bột mì: 1 chén
- Tỏi, ớt hiểm
- Nước tương
Thực hiện:
- Lá chúc cắt nhỏ
- Sườn non chặt miếng vừa ăn, nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê lá chúc băm, 1 muỗng canh lá chúc băm cùng 2 muỗng canh nước tương
- Sả non đập dập, xẻ tơi, trộn với 2 muỗng canh bột mì
- Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho sườn vào xào. Thêm một ít nước vào om sườn cho đến khi cạn nước
- Đun nóng chảo dầu, cho vài lá chúc vào chiên giòn, vớt ra, sau đó cho phần sả non vào chiên vàng
- Sườn ướp với 3 muỗng canh bột mì
- Tiếp tục cho sườn vào chiên đến khi vừa chín vàng để giữ độ mềm cho sườn
- Vớt sườn ra
- Phi thơm tỏi, sả ớt và lá chúc băm, cho sườn vào xóc đều là hoàn tất
Lưu ý:
- Om sườn trước để sườn chín mềm và thấm vị
- Chiên giòn sả non ăn kèm với sườn sẽ ngon hơn
Đan Quỳnh