Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một món kho đậm đà sánh quyện với vì mềm ngọt của sườn, vị giòn của sụn cùng đậu hũ beo béo. Ngoài ra vị chua thanh của thơm và vị ngọt của nước dừa tươi còn giúp món ăn thêm đậm đà.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 300g
- Đậu hũ bi chiên vàng: 200g
- Thơm: 1/4 trái
- Nước dừa tươi: 2 chén
- Ớt sừng, ớt hiểm, hành lá, hành tỏi băm
- Tiêu, đường, muối, dầu màu điều, hạt nêm, nước tương
Chế biến:
- Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tỏi băm, 3 muỗng nước tương để thấm.
- Thơm cắt lát dầy 0,5cm. Chọn thơm vừa chín tới để có vị chua nhẹ, món ăn sẽ ngon hơn. Hành lá cắt khúc 1cm.
- Đun nóng với 2 muỗng dầu điều, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn, thêm nước dừa và nước săm sắp mặt thịt, đậy vung kho vài phút rồi thêm thơm, ớt hiểm vào kho đến khi sườn vừa chín mềm. Tiếp tục cho đậu hũ vào, kho riu riu cho thấm. Sườn chín mềm và nước kho hơi sánh là được. Cho đậu hũ vào kho sau vì đậu hũ mềm và nhanh thấm gia vị.
- Múc sườn kho ra dĩa, rắc thêm hành lá, ớt, tiêu. Dùng nóng với cơm.
Thiên An