Lớp vỏ hoành thánh mềm mại với nhân tôm thịt dai ngon bên trong, hòa quyện cùng nước dùng đậm đà sẽ là một món ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- Nước dùng gà: 1,2 lít
- Tôm sú làm sạch: 100g
- Lá hoành thánh tươi: 15 lá
- Thịt xay: 50g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Củ cải trắng: 1/2 củ
- Nấm rơm: 100g
- Gừng băm, hành lá
- Bột ngọt, bột canh
Sơ chế:
- Tôm sú bóc vỏ, xay nhuyễn tôm, thịt với đầu hành lá, 1 muỗng cà phê lá hành, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 ít tiêu, 1 lòng trắng trứng gà ta, 1 muỗng cà phê gừng băm và 1/2 muỗng cà phê dầu mè.
- Gói hoành thánh: Dùng muỗng cà phê, múc nhân vào giữa lá hoành thánh, gói lá hoành thánh lại. Phần lá hoành thánh còn dư cắt sợi.
- Cà rốt, củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày 3mm. Nấm rơm cắt đôi. Hành lá cắt nhỏ, đầu và lá hành để riêng.
Thực hiện:
- Chiên giòn 1/2 lượng hoành thánh và lá hoành thánh cắt sợi với dầu ăn. Phần hoành thánh còn lại luộc riêng, vớt ra để ráo, trộn với ít dầu ăn.
- Nấu sôi nước dùng, thêm cà rốt, nấm rơm và củ cải trắng vào nấu chín, nêm 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Cách dùng: Cho hoành thánh chiên và luộc ra tô, múc nước dùng và rau củ vào, rắc thêm tiêu, hành ngò cùng với lá hoành thánh chiên, dùng kèm xà lách.
Lưu ý:
- Khi bọc nhân, thấm ít nước vào lá hoành thánh sẽ giúp tạo hình dễ dàng hơn.
- Lòng trắng trứng gà giúp nhân hoành thánh không bị khô, tạo độ kết dính.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương