Súp khoai bắp tôm

Súp khoai mịn, mượt màu, thơm béo, đậm đà sẽ là lựa chọn thích hợp cho các bà nội trợ khi muốn đổi món cho bữa sáng.



Nguyên liệu:

  • Khoai tây 200g
  • Bắp Mỹ 1 trái
  • Tôm tươi 150g
  • Hành tây 50g
  • Sữa tươi 500ml
  • Bơ lạt 2,5 muỗng canh
  • Bánh mì sandwich lạt 1 lát
  • Hạt nêm
Thực hiện:
  • Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối để khoai không bị thâm, sau đó cắt hạt lựu
  • Sandwich bỏ rìa, cắt hạt lựu. Xếp sandwich lên khay nướng, nướng trong 3p với nhiệt độ 180o
  • Bắp cắt dọc, lấy hạt
  • Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, băm nhỏ
  • Hành tây cắt hạt lựu
  • Ngò rí cắt nhuyễn
  • Đun nóng 1,5 muỗng canh bơ, cho hành tây vào xào với lửa nhỏ
  • cho khoai tây vài xào, cho tiếp bắp Mỹ vào xào. 
  • Tiếp tục cho 500ml sữa tươi vào, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đun với lửa vừa.
  • Đun nóng 1 muỗng canh bơ con lại với lửa vừa, cho sandwich vào xóc. Sandwich xóc với bơ để sandwic thơm và ngon hơn.
  • Xay mịn hỗn hợp súp, lọc qua rây, sau đó đun sôi trở lại một lần nữa
  • Cho súp ra chén, rắc tôm, ngò rí và bánh mì sandwich lên trên.
Đan Quỳnh