Súp khoai mịn, mượt màu, thơm béo, đậm đà sẽ là lựa chọn thích hợp cho các bà nội trợ khi muốn đổi món cho bữa sáng.
Nguyên liệu:
- Khoai tây 200g
- Bắp Mỹ 1 trái
- Tôm tươi 150g
- Hành tây 50g
- Sữa tươi 500ml
- Bơ lạt 2,5 muỗng canh
- Bánh mì sandwich lạt 1 lát
- Hạt nêm
Thực hiện:
- Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối để khoai không bị thâm, sau đó cắt hạt lựu
- Sandwich bỏ rìa, cắt hạt lựu. Xếp sandwich lên khay nướng, nướng trong 3p với nhiệt độ 180o
- Bắp cắt dọc, lấy hạt
- Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, băm nhỏ
- Hành tây cắt hạt lựu
- Ngò rí cắt nhuyễn
- Đun nóng 1,5 muỗng canh bơ, cho hành tây vào xào với lửa nhỏ
- cho khoai tây vài xào, cho tiếp bắp Mỹ vào xào.
- Tiếp tục cho 500ml sữa tươi vào, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đun với lửa vừa.
- Đun nóng 1 muỗng canh bơ con lại với lửa vừa, cho sandwich vào xóc. Sandwich xóc với bơ để sandwic thơm và ngon hơn.
- Xay mịn hỗn hợp súp, lọc qua rây, sau đó đun sôi trở lại một lần nữa
- Cho súp ra chén, rắc tôm, ngò rí và bánh mì sandwich lên trên.
Đan Quỳnh