Súp sóng sánh, húp một hơi là cảm nhận được vị thanh ngọt của tóc tiên tan trên đầu lưỡi, óc heo béo thơm, trứng bắc thảo dai dai, bùi bùi, dư vị đọng lại thật khó quên.
Nguyên liệu:
-
Óc heo: 1 bộ
-
Tóc tiên: 2 nhúm nhỏ
-
Nấm kim châm: 80g
-
Trứng gà: 1 quả
-
Trứng bắc thảo: 1 quả
-
Nước dùng gà: 1 lít
-
Gừng: 1 củ nhỏ
-
Cà rốt cắt sợi, bột năng
-
Bột ngọt, nước tương
-
Hạt nêm
Thực hiện:
- Óc heo lấy hết chỉ máu rồi ngâm với rượu trắng từ 5-10 phút
-
Cho vào óc heo 1/2 hạt nêm và một ít tiêu xay, cho thêm vài lát gừng rồi đem chưng cách thủy trong 10-15 phút
-
Nấm kim châm cắt khúc
-
Gừng cắt chỉ
-
Đặt một nồi nước dùng gà lên bếp, đợi nước sôi, cho gừng cắt chỉ vào, cho cà rốt cắt sợi và nấm vào
-
Nêm vào nồi súp 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
-
Bột năng pha với nước lạnh cho loãng để tạo độ sánh cho nồi súp
-
Đánh tan trứng gà, cho vào nồi súp tạo thành vân, cho bột năng vào từ từ để canh được độ sánh của súp như mong muốn
-
Cho tóc tiên vào đánh đều ra
-
Cho súp ra tô, cho óc heo cắt nhỏ và trứng bắc thảo lên trên, thêm chút dầu mè để dậy mùi thơm của súp.
Lưu ý:
- Óc heo ngâm với rượu giúp khử mùi tanh
-
Chưng cách thủy óc heo với ít gừng giúp khử mùi tanh và món ăn thêm thơm ngon
-
Cho tóc tiên vào sau cùng để tóc tiên không bị nát
Đan Quỳnh