Món ngon mỗi ngày

Thăn heo chiên giòn rau quế

Thăn heo chín đều, giòn đậm đà, chấm cùng sốt mayonnaise beo béo, thơm lừng mùi lá quế tạo nên một món ngon không thể chối từ.

Nguyên liệu

  • Thịt thăn ngoại: 300g
  • Lá quế: 20 lá
  • Xà lách, cà chua bi
  • Tỏi băm
  • Sốt mayonnaise
  • Gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn

Thực hiện

  • Thịt thăn heo cắt dày khoảng 3-4mm, dần sơ để miếng thịt mềm hơn
  • Khứa vảy rồng hai mặt
  • Lá quế chia làm đôi, một phần cắt nhuyễn pha sốt, một phần đem chiên giòn
  • Làm sốt: trộn đều 2 muỗng canh mayonnaise và 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng canh lá quế cắt nhuyễn
  • Đun nóng chảo dầu
  • Áo đều thịt thăn heo với bột tẩm khô chiên giòn, chiên vừa chín tới rồi vớt ra
  • Cho vào chảo chiên lại một lần nữa cho vàng giòn
  • Dọn kèm lá quế chiên giòn và sốt chấm

Lưu ý

  • Khứa vảy rồng hai mặt để thịt thấm đều gia vị
  • Lá quế rất dễ xuống màu, nên pha sốt ngay sau khi cắt nhuyễn
  • Chiên thịt hai lần giúp thăn heo giòn và ngon hơn

Món ăn thích hợp đi kèm với salad rong nho và canh cải cầu vồng nấu cua

Đan Quỳnh