Thăn heo chín đều, giòn đậm đà, chấm cùng sốt mayonnaise beo béo, thơm lừng mùi lá quế tạo nên một món ngon không thể chối từ.
Nguyên liệu
- Thịt thăn ngoại: 300g
- Lá quế: 20 lá
- Xà lách, cà chua bi
- Tỏi băm
- Sốt mayonnaise
- Gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện
- Thịt thăn heo cắt dày khoảng 3-4mm, dần sơ để miếng thịt mềm hơn
- Khứa vảy rồng hai mặt
- Lá quế chia làm đôi, một phần cắt nhuyễn pha sốt, một phần đem chiên giòn
- Làm sốt: trộn đều 2 muỗng canh mayonnaise và 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng canh lá quế cắt nhuyễn
- Đun nóng chảo dầu
- Áo đều thịt thăn heo với bột tẩm khô chiên giòn, chiên vừa chín tới rồi vớt ra
- Cho vào chảo chiên lại một lần nữa cho vàng giòn
- Dọn kèm lá quế chiên giòn và sốt chấm
Lưu ý
- Khứa vảy rồng hai mặt để thịt thấm đều gia vị
- Lá quế rất dễ xuống màu, nên pha sốt ngay sau khi cắt nhuyễn
- Chiên thịt hai lần giúp thăn heo giòn và ngon hơn
Món ăn thích hợp đi kèm với salad rong nho và canh cải cầu vồng nấu cua
Đan Quỳnh