Món ngon mỗi ngày

Thanh đạm với miến xào giá đậu nành

Sợi miến dai dai cùng giá đỗ giòn giòn, thêm vài loại nấm và một ít cà rốt sẽ làm món chay thêm ngon miệng.


Nguyên liệu:

  • Miến khô 300g
  • Giá đậu nành 150g
  • Bò chay ngâm mềm 100g
  • Nấm đùi gà lớn 1 cây
  • Nấm hương 100g
  • Cần tàu, cà rốt
  • Hành boa-rô băm 2 muỗng canh
  • Hành boa-rô phi 2 muỗng canh
  • Nước tương
  • Hạt nêm chay
Sơ chế:
  • Nấm đùi gà, cà rốt cắt sợi. Nấm hương cắt đôi. Cần tàu cắt khúc.
  • Miến cắt đôi, ngâm mềm. Bò chay để nghiêng dao cắt lát.  
  • Ướp bò chay: Khuấy đều 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, cho bò chay vào trộn đều, để thấm 15 phút. 
Thực hiện:
  • Khuấy sốt xào: Khuấy đều 1/2 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh nước tương. Cho 1/2 lượng sốt ướp vào miến ướp 10 phút trước khi xào.
  • Xào miến: Phi thơm 1 muỗng canh hành boa-rô, cho bò vào xào nhanh tay trút ra dĩa. Thêm ít dầu vào, cho tiếp hành boa-rô vào phi thơm, cho cà rốt, nấm đùi gà, nấm hương vào xốc nhanh tay, đổ lượng xốt xào còn lại vào đảo đều, cho tiếp miến, cần tàu vào xào, vặn lửa vừa để miến không bị bết dính và xốt thấm đều, tiếp theo cho bò và giá đậu nành vào đảo đều lần nữa rồi tắt lửa.
  • Cách dùng: Gắp miến ra dĩa, cho hành boa-rô phi, rau răm và mè trắng lên trên, dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.  
Hoàng Dương