Trong những ngày thời tiết nắng nóng, một tô canh tôm ngọt mát với các loại rau củ tươi sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra những bí quyết từ đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" sẽ giúp món canh thêm thơm ngon, đậm đà hương vị.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi bóc vỏ: 100g
- Bí xanh: 100g
- Củ cải trắng: 100g
- Cà rốt: 100g
- Húng quế: 20g
- Hành tím băm: 2 muỗng
- Ăn kèm cơm
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm
Chế biến:
- Bí xanh, củ cải trắng, cà rốt cắt sợi nhỏ, để riêng từng loại. Rau húng quế cắt nhỏ 0.5cm.
- Tôm tươi đập dập rồi cắt nhỏ, ướp tôm với 1 ít tiêu, 1 muỗng hành tím băm, 1/3 muỗng muối, để thấm rồi chia thành 2 phần, 1 phần vo thành viên tròn nhỏ.
- Nấu canh: Phi thơm hành tím băm, cho 1/2 lượng tôm vào xào săn. Xào tôm trước giúp tôm săn thịt và làm nước canh ngọt hơn.
- Sau đó cho 1 lít nước vào nấu sôi, cho cà rốt vào nấu khoảng 2 phút, cho phần tôm vo viên và củ cải trắng vào nấu 2 phút, thêm bí xanh vào, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, nếm vị vừa ăn. Cho các nguyên liệu vào lần lượt để chín đều. Khi các nguyên liệu vừa chín thì cho húng quế vào, tắt lửa.
- Múc canh tôm củ quả ra tô, dùng nóng với cơm.
Thiên An