Món ngon mỗi ngày

Thanh mát với salad thanh long chanh dây

Mùi thơm từ chanh dây kết hợp cùng sữa chua - mật ong và vị béo từ sốt mayonnaise, xen lẫn độ giòn của táo sẽ tạo nên một món salad ngon khó cưỡng.


Nguyên liệu:

  • Thanh long: 1 trái nhỏ 
  • Táo đỏ: 1/2 trái   
  • Bơ: 1 trái 
  • Chanh dây: 1 trái  
  • Thịt xông khói (bacon): 100g  
  • Sữa chua có đường
  • Mật ong
  • Mayonnaise
Sơ chế:
  • Thanh long, táo đỏ và bơ cắt miếng vuông cờ, cho vào một tô, để ngăn mát tủ lạnh.
  • Cho bacon vào chảo áp chảo với một ít dầu để bacon giòn và chín vàng hai mặt, sau đó cho ra giấy thấm dầu cắt nhỏ thành miếng vuông.
  • Chanh dây lấy nước và hạt.
Thực hiện: 
  • Pha sốt: Trộn đều 1/2 hộp sữa chua có đường với nước chanh dây nguyên hạt, 1 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh sốt Mayonnaise.
  • Trộn salad: Trộn đều phần sốt đã pha với hỗn hợp thanh long, táo và bơ.
  • Cách dùng: Cho salad ra dĩa, rắc bacon cùng với lá húng lủi lên trên.
Lưu ý:
  • Ngâm táo vào trong nước muối giúp táo không bị thâm.
  • Chọn bơ sáp dẻo, trái dài, chín và vỏ săn.
  • Áp chảo bacon với một ít dầu giúp bacon được giòn và giảm mỡ. 

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương