Mùi thơm từ chanh dây kết hợp cùng sữa chua - mật ong và vị béo từ sốt mayonnaise, xen lẫn độ giòn của táo sẽ tạo nên một món salad ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- Thanh long: 1 trái nhỏ
- Táo đỏ: 1/2 trái
- Bơ: 1 trái
- Chanh dây: 1 trái
- Thịt xông khói (bacon): 100g
- Sữa chua có đường
- Mật ong
- Mayonnaise
Sơ chế:
- Thanh long, táo đỏ và bơ cắt miếng vuông cờ, cho vào một tô, để ngăn mát tủ lạnh.
- Cho bacon vào chảo áp chảo với một ít dầu để bacon giòn và chín vàng hai mặt, sau đó cho ra giấy thấm dầu cắt nhỏ thành miếng vuông.
- Chanh dây lấy nước và hạt.
Thực hiện:
- Pha sốt: Trộn đều 1/2 hộp sữa chua có đường với nước chanh dây nguyên hạt, 1 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh sốt Mayonnaise.
- Trộn salad: Trộn đều phần sốt đã pha với hỗn hợp thanh long, táo và bơ.
- Cách dùng: Cho salad ra dĩa, rắc bacon cùng với lá húng lủi lên trên.
Lưu ý:
- Ngâm táo vào trong nước muối giúp táo không bị thâm.
- Chọn bơ sáp dẻo, trái dài, chín và vỏ săn.
- Áp chảo bacon với một ít dầu giúp bacon được giòn và giảm mỡ.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương