Sườn beo béo quyện với rau quả bùi bùi, đắm mình trong nước canh thanh ngọt, thơm mùi lá lốt tạo nên món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 400g
- Mít non: 400g
- Bắp chuối xanh: 150g
- Trái vả: 2 quả
- Hành lá: 3 nhánh
- Canh: 1/2 trái
- Kỷ tử: 1 muỗng canh
- Lá lốt: 5 lá
- Nước tương, bột canh
Thực hiện:
- Sườn chặt khúc khoảng 3cm, ngâm xả với nước lạnh khoảng 3-4 lần cho đến khi nước trong
- Đầu hành đập dập, bằm nhỏ
- Lá hành cắt nhỏ
- Lá lốt cắt nhuyễn làm rau nêm
- Ướp vào thịt 1 muỗng cà phê bột canh và đầu hành băm
- Cho một ít dầu vào nồi, xào sườn đến khi săn lại
- Thêm 1,5l nước lạnh vào
- Mít non cắt miếng vừa ăn
- Trái vả bào vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước có pha ít cốt chanh
- Nước bắt đầu sôi, nêm vào nước dùng 1 muỗng canh bột canh
- Cho mít non vào trước, sau đó cho trải vả vào nấu khoảng 2 phút rồi cho bắp chuối xanh
- Tắt bếp, cho thêm lá lốt và hành lá cắt nhuyễn
Lưu ý:
- Xào săn sườn để sườn thơm và thấm vị
- Nấu sườn với nước lạnh để sườn mềm và nước canh ngọt hơn
- Bắp chuối xanh ngâm với nước pha cốt chanh để giữ màu
Đan Quỳnh