Món ngon mỗi ngày

Thanh ngọt nấm đùi gà hấp cải xanh

Sự kết hợp đa dạng giữa các nguyên liệu nấm, rau củ và đậu hũ mềm mịn sẽ tạo nên món ăn mới lạ cho bữa cơm gia đình.



Nguyên liệu
  • Nấm đùi gà 150g
  • Cọng cải bẹ xanh 100g
  • Nấm linh chi trắng 100g
  • Bông kim châm khô 20g
  • Đậu hũ non 1 cây
  • Kỷ tử ngâm mềm 10g
  • Hành boa rô băm 2 muỗng canh
  • Cà rốt, nước bột năng
  • Nước tương, hạt nêm chay

Thực hiện
  • Đậu hũ non cắt lát mỏng
  • Nấm đùi gà cắt lát mỏng
  • Cà rốt cắt lát mỏng
  • Bông kim châm bỏ nhụy
  • Trụng cà rốt, nấm đùi gà trong nước sôi, ngâm nước đá
  • Trụng sơ bông kim châm
  • Cho thêm baking soda vào nước sôi, chần cải xanh (giúp giữ màu xanh của cải)
  • Ướp vào đậu hũ 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay
  • Phi thơm hành boa rô cùng với dầu ăn, cho bông kim châm và nấm linh chi trắng vào xào, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 chén nước bột năng (Cho nước bột năng vào phần nhân để tăng độ sánh sệt và kết dính cho món ăn). Thêm 1 muỗng cà phê dầu mè và kỷ tử vào đảo đều.
  • Xếp cải, cà rốt vào tô, cho nấm xào, đậu hũ non vào. Đem hấp trong 20 phút.
  • Úp tô nấm ra dĩa
Đan Quỳnh