Sự kết hợp đa dạng giữa các nguyên liệu nấm, rau củ và đậu hũ mềm mịn sẽ tạo nên món ăn mới lạ cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
- Nấm đùi gà 150g
- Cọng cải bẹ xanh 100g
- Nấm linh chi trắng 100g
- Bông kim châm khô 20g
- Đậu hũ non 1 cây
- Kỷ tử ngâm mềm 10g
- Hành boa rô băm 2 muỗng canh
- Cà rốt, nước bột năng
- Nước tương, hạt nêm chay
Thực hiện
- Đậu hũ non cắt lát mỏng
- Nấm đùi gà cắt lát mỏng
- Cà rốt cắt lát mỏng
- Bông kim châm bỏ nhụy
- Trụng cà rốt, nấm đùi gà trong nước sôi, ngâm nước đá
- Trụng sơ bông kim châm
- Cho thêm baking soda vào nước sôi, chần cải xanh (giúp giữ màu xanh của cải)
- Ướp vào đậu hũ 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay
- Phi thơm hành boa rô cùng với dầu ăn, cho bông kim châm và nấm linh chi trắng vào xào, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 chén nước bột năng (Cho nước bột năng vào phần nhân để tăng độ sánh sệt và kết dính cho món ăn). Thêm 1 muỗng cà phê dầu mè và kỷ tử vào đảo đều.
- Xếp cải, cà rốt vào tô, cho nấm xào, đậu hũ non vào. Đem hấp trong 20 phút.
- Úp tô nấm ra dĩa
Đan Quỳnh