Cánh gà chiên là món ăn quen thuộc, dễ làm có nhiều cách chế biến như: chiên nước mắm, chiên tỏi, chiên sốt chua ngọt, chiên giòn...Và ngày hôm nay đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" có chút biến tấu khi sử dụng nước coca để tạo mùi thơm cho món gà chiên.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 4 cái
- Nước ngọt Coca: 1 lon
- Tỏi băm: 1 muỗng
- Hành tím băm: 1 muỗng
- Mè trắng rang: 1 muỗng
- Hành lá: 1 tép
- Tương ớt: 1 muỗng
- Ăn kèm: rau càng cua, muối ớt tắc, ớt sợi, tắc cắt lát
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột tẩm khô chiên giòn
Chế biến:
- Cánh gà khứa nhẹ trên da để mau thấm vị. , chặt làm tư. Hành lá cắt khúc 3cm.
- Ướp cánh gà với 2 muỗng hành tỏi băm, 1/2 gói bột tẩm khô chiên giòn, để khoảng 10 phút.
- Nấu sốt ngọt: đun sôi nước ngọt, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng dầu hào, nấu sệt hỗn hợp để nguội.
- Chiên cánh gà: tẩm cánh gà với 1/2 gói bột tẩm khô chiên giòn còn lại, chiên chín vàng giòn. Tẩm 2 lần bột để cánh gà giòn hơn.
- Cho cánh gà vào chảo, đổ sốt ngọt vào xóc cho xốt bám đều vào cánh gà, thêm hành lá vào xốc đều.
- Cho cánh gà ra dĩa, rắc mè rang lên trên, trang trí với rau càng cua và tắc cắt lát, khi ăn chấm muối ớt tắc
Thiên An