Cuối tuần mẹ hãy làm món bắp xào trứng muối. Một món ăn “hot hòn họt” với vị thơm béo đặc trưng từ trứng muối, sẽ khiến cả nhà ăn là ghiền.
Nguyên liệu:
- Bắp Mỹ: 1 trái
- Bắp nếp: 1 trái
- Xúc xích xông khói: 1 cây
- Tôm khô: 30g
- Trứng muối: 3 quả
- Bơ margarine: 1 muỗng canh
- Đậu cô ve Nhật: 100g
- Hành lá, ớt sừng
- Mayonnaise
Sơ chế:
- Xúc xích cắt hạt lựu. Tôm khô ngâm mềm. Lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt hạt lựu.
- Bắp tách lấy hạt. Đậu cô ve cắt hạt lựu. Luộc chín bắp và đậu cô ve Nhật cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, vớt ra để ráo.
Thực hiện:
- Phi thơm đầu hành lá với 1 muỗng canh dầu ăn, xào thơm tôm khô, sau đó cho bắp và đậu cô ve vào xào cùng với 2 lòng đỏ trứng muối, xúc xích, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh đường, thêm 1 muỗng canh bơ xào lấy mùi thơm, 1 muỗng cà phê nước mắm và cuối cùng là hành lá, ớt đỏ cắt hạt lựu, đảo đều và tắt lửa.
- Cách dùng: Cho bắp xào ra dĩa, để 1 quả trứng muối còn lại lên trên, thêm sốt Mayonnaise, dùng nóng.
Lưu ý:
- Dùng bắp nếp và bắp Mỹ để món ăn có độ giòn dẻo giúp ngon miệng.
- Thêm trứng muối vào bắp xào tạo vị mới lạ và béo thơm cho món ăn.
- Cho bơ và hành lá vào sau cùng trong lúc xào giúp giữ mùi thơm của bơ cũng như màu xanh của hành lá.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương