Miếng cá chẽm giòn rụm mọng nước, thêm vị bùi bùi của khoai tây hòa quyện. Món ăn chuẩn vị Âu này hẳn sẽ rất được lòng cả nhà.
Nguyên liệu:
- Cá chẽm phi lê: 200g
- Khoai tây: 400g (2 củ)
- Boa-rô (phần lá): 2 lá
- Cà rốt: 1/2 củ
- Trứng gà: 3 quả
- Bơ lạt: 100g
- Bột mì, bột xù
- Sữa: 100ml
- Chanh: 1 quả
- Mayonnaise
Sơ chế:
- Phi lê cá chẽm cắt miếng nhỏ, chanh mài lấy vỏ.
- Xào nhanh bơ, cà rốt băm, hành boa-rô. Đổ 10ml sữa tươi và cá chẽm vào nấu với lửa vừa.
- Cá chín cho vào tô trộn cùng khoai tây tán nhuyễn. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Giữ lạnh hỗn hợp để tạo hình.
- Đánh tan 2 quả trứng, 1 quả lấy lòng đỏ để riêng.
Thực hiện:
- Pha sốt trứng: Bắt chảo lên bếp với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê nước lọc. Vừa đánh bông lòng đỏ, vừa để hơ trên chảo để trứng chín. Cho vào tô trứng 4 muỗng canh sốt mayonnaise, vỏ chanh mài, một ít muối tiêu. Đánh đều tay.
- Tẩm bột bánh: Múc một muỗng canh hỗn hợp để lạnh ra lòng bàn tay, ve thành hình que rồi tẩm qua bột mì, nhúng qua tô trứng, lăn đều với bột xù.
- Chiên bánh: Chiên nhanh bánh cá với dầu nóng rồi vớt ra dĩa.
- Cách dùng: Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng với salad trộn.
Lưu ý:
- Dùng nĩa tán cá và khoai tây dễ tơi.
- Giữ lạnh hỗn hợp để tạo hình dễ hơn.
- Đánh lòng đỏ trứng với nước cốt chanh và gia vị để khử mùi tanh của trứng.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương