Món ngon mỗi ngày

Thơm ngon với canh chua tôm củ hủ dừa

Ngoài làm nguyên liệu để trộn gỏi, củ hủ dừa còn có thể sử dụng để nấu các món canh lạ miệng.


Nguyên liệu:

  • Củ hủ dừa 300g
  • Tôm bạc 150g
  • Cà chua bi 50g
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Nước lọc 1 lít
  • Rau răm, tỏi phi
  • Gia vị lẩu Thái nêm sẵn
Sơ chế:
  • Củ hủ dừa cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Rau răm cắt nhỏ.
  • Tôm cắt bỏ chân và đầu nhọn ở đuôi, rửa sạch, để ráo.
Thực hiện:
  • Ướp tôm: Tôm đập dập nhẹ, uớp với 1 muỗng canh gia vị lẩu Thái nêm sẵn, để thấm (tôm đập dập nhẹ để món canh ngọt vị hơn).
  • Nấu canh: Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào mềm, thêm 1 lít nước lọc vào nấu sôi, nêm 1/2 gói gia vị lẩu Thái nêm sẵn, khuấy đều, cho củ hủ dừa vào nấu khoảng 3 phút, cho tôm vào nấu chín rồi tắt lửa và nêm rau răm vào.
  • Cách dùng: Múc canh ra tô, cho thêm tỏi phi, dùng nóng kèm cơm trắng hoặc bún tươi và nước mắm ớt.
Hoàng Dương