Ngoài làm nguyên liệu để trộn gỏi, củ hủ dừa còn có thể sử dụng để nấu các món canh lạ miệng.
Nguyên liệu:
- Củ hủ dừa 300g
- Tôm bạc 150g
- Cà chua bi 50g
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Nước lọc 1 lít
- Rau răm, tỏi phi
- Gia vị lẩu Thái nêm sẵn
Sơ chế:
- Củ hủ dừa cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Rau răm cắt nhỏ.
- Tôm cắt bỏ chân và đầu nhọn ở đuôi, rửa sạch, để ráo.
Thực hiện:
- Ướp tôm: Tôm đập dập nhẹ, uớp với 1 muỗng canh gia vị lẩu Thái nêm sẵn, để thấm (tôm đập dập nhẹ để món canh ngọt vị hơn).
- Nấu canh: Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào mềm, thêm 1 lít nước lọc vào nấu sôi, nêm 1/2 gói gia vị lẩu Thái nêm sẵn, khuấy đều, cho củ hủ dừa vào nấu khoảng 3 phút, cho tôm vào nấu chín rồi tắt lửa và nêm rau răm vào.
- Cách dùng: Múc canh ra tô, cho thêm tỏi phi, dùng nóng kèm cơm trắng hoặc bún tươi và nước mắm ớt.
Hoàng Dương