Công thức từ "Món ngon mỗi ngày" giúp mẹ làm món mì xào Efu đậm chất HongKong ngon hơn hơn cả nhà hàng.
Nguyên liệu:
- Mì Efu: 1 bánh
- Xá xíu: 80g
- Nấm linh chi nâu: 60g
- Nấm đông cô tươi: 40g
- Cà rốt: 60g
- Hẹ bông: 80g
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi xay: 1 muỗng canh
- Hạt nêm nấm
- Bột ngọt
Sơ chế:
- Xá xíu cắt sợi. Nấm linh chi, nấm đông cô bỏ gốc, cắt sợi. Áp chảo không dầu các loại nấm.
- Hành tây cắt sợi. Hẹ bông cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Trụng mì qua nước sôi để ráo.
- Hòa nước gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh nước lọc.
- Cho nấm hương, nấm đầu khỉ và củ năng vào tô, ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.
Thực hiện:
- Phi thơm tỏi, cho cà rốt vào xào, thêm hành tây xào chín, tiếp tục cho hẹ, các loại nấm, xá xíu vào xào, thêm mì và nước gia vị vào xốc đều, đậy nắp nấu nhỏ lửa 2 phút cho mì thấm rút hết gia vị vào trong. Tắt lửa.
- Cách dùng: Cho mì ra đĩa rắc tiêu, ngò lên trên dùng nóng. Chan thêm nước tương tùy vị.
Lưu ý:
- Áp chảo không dầu các loại nấm để nấm chín không dai và thơm. Xào xá xíu với rau trước khi cho mì vào để mì xào dậy mùi thơm của xá xíu.
- Khi xào mì Efu cần nấu ít phút với nước gia vị để mì thấm nhưng không bị bở.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương