Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, thêm cách chế biến “hảo hạng” là có ngay món cá chiên xóc tỏi thơm thơm, cay cay và bắt vị khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
- Cá basa phi lê: 300g
- Lá quế: 1 ít
- Ớt hiểm: 1 trái
- Tỏi: 30g
- Hành tím: 10g
- Mayonnaise
- Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế:
- Cá basa làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng canh nước cốt tỏi, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/3 muỗng cà phê tiêu, để thấm.
- Băm nhỏ tỏi, vắt nước để riêng. Băm nhỏ ớt và hành tím.
Thực hiện:
- Tẩm cá với 1/2 gói bột tẩm khô chiên giòn. Đun nóng dầu ăn, chiên lá quế rồi vớt ra để riêng, sau đó chiên cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm hành tím, tỏi và ớt băm, trút cá vào xóc đều và nhanh tay. Tắt lửa.
- Pha sốt chấm: Trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise và 1 muỗng canh tương ớt.
- Cách dùng: Xếp cá ra dĩa, trang trí với lá quế chiên. Dùng nóng, chấm sốt Mayonnaise đã pha.
Lưu ý:
- Chiên lá quế trước, sau đó chiên cá sẽ thơm ngon hơn.
- Để ráo cá trước khi chiên giúp tiết kiệm thời gian chiên và cá chiên xong giòn lâu hơn.
- Sau khi tẩm bột nên chiên cá ngay để cá không bị bám quá nhiều bột sẽ không ngon.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương