Vị ngọt của tôm, thơm thơm lớp bột dừa, chấm với sốt chua ngọt, cay nồng, the the hòa quyện khiến món tôm chiên dừa sốt bạc hà trở nên vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 500g
- Dừa sấy: 70g
- Lá bạc hà: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 2,5 muỗng canh
- Vỏ chanh mài: 1 muỗng cà phê
- Ớt bột
- Sữa đặc: 1 muỗng canh
- Mù tạt xanh: 1/2 muỗng cà phê
- Mayonnaise
- Bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện:
- Tôm lột vỏ, cắt phần đuôi nhọn, khứa phần bụng
- Ướp tôm với 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt bột
- Trộn 1 gói gia vị bột tẩm khô chiên giòn với 70g dừa sấy
- Lăn tôm qua bột và chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu
- Pha sốt: 3 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh lá bạc hà băm, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, 1/2 muỗng cà phê mù tạt xanh, trộn đều
- Tôm dọn kèm với salad, cà chua và ít lá bạc hà để tạo màu sắc cho món ăn
Lưu ý:
- Cắt đuôi tôm để an toàn khi sơ chế và ăn
- Ướp tôm với nước cốt chanh giúp khử mùi tanh của tôm
- Lá bạc hà và vỏ chanh mài giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn
Đan Quỳnh