Món ngon mỗi ngày

Tôm chiên mặt nguyệt, món ngon cho cả gia đình

Chả tôm chiên vàng giòn, tươi ngọt thịt tôm, rau củ thanh mát, bung tỏa vị ngon ngày hè!


Nguyên liệu

  • Bánh tráng gạo: 1 gói
  • Tôm sú tươi: 150g
  • Tôm đông lạnh: 50g
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Giò sống: 50g
  • Cà rốt cắt hạt lựu: 1 muỗng canh
  • Đậu cô-ve cắt nhỏ: 2 muỗng canh
  • Ớt sừng, bột xù
  • Hạt nêm
  • Mayonnaise

Thực hiện

  • Tôm lột vỏ bỏ đầu và chỉ lưng, lau khô trước khi quết
  • Quết tôm với ít đầu hành lá, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường
  • Làm nhân: tôm quết, giò sống, tôm đông lạnh, đậu cô-ve, cà rốt cắt hạt lựu, 1 muỗng cà phê cọng ngò rí, 1 muỗng canh hành tỏi phi, 1 muỗng canh bột xù, lòng trắng trứng, trộn đều các nguyên liệu
  • Chia nhân chả thành những viên tròn
  • Bánh tráng cắt hình tròn đường kính khoảng 8cm
  • Dùng lòng trắng trứng phết lên mặt nhám của bánh tráng, cho một miếng ớt sừng lên, cho viên nhân lên, thêm một miếng ớt sừng ở mặt trên của nhân rồi dùng một miếng bánh tráng khác phủ lên, ấn dẹp viên nhân

 

  • Chiên các miếng bánh tráng tôm với lửa vừa
  • Vớt ra để ráo dầu, dùng kèm với sốt mayonnaise trộn tương ớt

Lưu ý

  • Lau khô tôm trước khi quết để tôm được dai
  • Thêm rau củ cắt hạt lựu để giúp bé ăn được nhiều rau củ hơn
  • Ép chặt miếng bánh tráng vào viên chả tôm để khi chiên không bị bung
Đan Quỳnh