Chả tôm chiên vàng giòn, tươi ngọt thịt tôm, rau củ thanh mát, bung tỏa vị ngon ngày hè!
Nguyên liệu
- Bánh tráng gạo: 1 gói
- Tôm sú tươi: 150g
- Tôm đông lạnh: 50g
- Trứng gà ta: 1 quả
- Giò sống: 50g
- Cà rốt cắt hạt lựu: 1 muỗng canh
- Đậu cô-ve cắt nhỏ: 2 muỗng canh
- Ớt sừng, bột xù
- Hạt nêm
- Mayonnaise
Thực hiện
- Tôm lột vỏ bỏ đầu và chỉ lưng, lau khô trước khi quết
- Quết tôm với ít đầu hành lá, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường
- Làm nhân: tôm quết, giò sống, tôm đông lạnh, đậu cô-ve, cà rốt cắt hạt lựu, 1 muỗng cà phê cọng ngò rí, 1 muỗng canh hành tỏi phi, 1 muỗng canh bột xù, lòng trắng trứng, trộn đều các nguyên liệu
- Chia nhân chả thành những viên tròn
- Bánh tráng cắt hình tròn đường kính khoảng 8cm
- Dùng lòng trắng trứng phết lên mặt nhám của bánh tráng, cho một miếng ớt sừng lên, cho viên nhân lên, thêm một miếng ớt sừng ở mặt trên của nhân rồi dùng một miếng bánh tráng khác phủ lên, ấn dẹp viên nhân
- Chiên các miếng bánh tráng tôm với lửa vừa
- Vớt ra để ráo dầu, dùng kèm với sốt mayonnaise trộn tương ớt
Lưu ý
- Lau khô tôm trước khi quết để tôm được dai
- Thêm rau củ cắt hạt lựu để giúp bé ăn được nhiều rau củ hơn
- Ép chặt miếng bánh tráng vào viên chả tôm để khi chiên không bị bung
Đan Quỳnh