(HTV) - Bắt đầu từ đầu tháng 11/2023, TP. Thủ Đức tổ chức các đoàn liên ngành, kiểm tra đột xuất những cơ sở cung cấp suất ăn, bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn.
Bắt đầu từ ngày 01/11/2023, TP. Thủ Đức sẽ kiểm tra đột xuất những cơ sở cung cấp suất ăn cho các trường học trên địa bàn
Ngoài công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đợt này, đoàn kiểm tra liên ngành cũng chú trọng nhiều hơn đến chất lượng dinh dưỡng từng bữa ăn của các em học sinh.
Phản ứng của Ngành Y tế TP. Thủ Đức trước thông tin thức ăn ôi thiu tại trường học
Thầy Lê Minh Hiển - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP.HCM nhấn mạnh sự chú trọng chất lượng bữa ăn cũng như số lượng. “Đối với học sinh lớp một thì liều lượng đúng theo mức độ mà các em được phép. Học sinh lớp 4, lớp 5 cũng vậy. Mỗi thứ 2 sinh hoạt thì chúng tôi cũng đều nói như vậy, chia khẩu phần ăn nên như thế. Nhưng những bạn nào có những cái tạng người khác nhau, cần thêm thì các cô bảo mẫu sẽ hỗ trợ và giúp cho các em ăn thêm, làm sao cho đủ no trong một ngày.”
TP. Thủ Đức cần nhanh chóng khắc phục tình trạng dừng cung cấp suất ăn bán trú
Bác sĩ Nguyễn Văn Khuôn - Trưởng phòng Y tế TP. Thủ Đức, TP.HCM khuyến khích tăng cường việc hội phụ huynh học sinh và phụ huynh học sinh cùng với nhà trường giám sát một cách xây dựng, để giúp các trường, các bếp ăn có những bữa ăn an toàn và đảm bảo chất lượng một một ngày tốt hơn. “Tuy nhiên thì cũng phải chấn chỉnh cái việc, giám sát kiểm tra là phải thấy cái tồn tại hạn chế thì phải góp ý cho bếp ăn để bếp ăn khắc phục, chứ không thể để mà không có tính chất xây dựng thì điều này không có tính ý nghĩa của cái việc kiểm tra giám sát”, ông chia sẻ thêm.
Bác sĩ Nguyễn Văn Khuôn - Trưởng phòng Y tế TP. Thủ Đức, TP.HCM
Đợt cao điểm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căn tin và dịch vụ ăn uống trong trường học sẽ được TP. Thủ Đức triển khai đột xuất trên diện rộng trong suốt tháng 11 với tinh thần có trọng tâm, khách quan, chính xác. Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng sẽ lấy mẫu, kiểm nghiệm các sản phẩm có nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Hoạt động này nhằm để cơ quan chức năng nắm bắt được thực trạng chung tại địa phương, kịp thời, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, qua đó giúp nâng cao chất lượng bữa ăn, hướng tới xây dựng bữa ăn hạnh phúc cho các em học sinh.