Trà sữa gạo rang thạch matcha

Trà sữa beo béo, ngọt ngào hòa cùng thạch matcha giòn, dai tạo nên hương vị tươi mát không thể nào bỏ lỡ.

Nguyên liệu:

  • Trà sữa matcha gạo rang: 5 gói
  • Bột matcha: 1 muỗng cà phê
  • Bột rau câu dẻo: 1 muỗng cà phê
  • Bột rau câu giòn: 1/3 muỗng cà phê
  • Đá bi: 150g
  • Lá húng lủi

Thực hiện:

  • Trộn bột rau câu giòn, bột rau câu dẻo với 50g đường cát, hòa tan trong 500ml nước lạnh
  • Trộn 1 gói trà sữa matcha gạo rang với 1 muỗng cà phê bột matcha, cho 20ml nước ấm vào khuấy đều
  • Đun nóng hỗn hợp rau câu
  • Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, hạ lửa, cho bột trà sữa matcha đã pha vào, trút ra khuôn và làm lạnh 
  • Pha 4 gói trà sữa matcha gạo rang với 160ml nước
  • Thạch đã đông lại, cắt khối vuông nhỏ
  • Cho đá vào ly, thêm thạch và cuối cùng rót trà sữa vào
  • Trà sữa matcha gạo rang có thể dùng kèm với bánh pancake đậu đỏ hạnh nhân hoặc pancake truyền thống

Lưu ý:

  • Hòa trước hai loại bột rau câu với đường để khi nấu không bị vón cục
  • Cho hỗn hợp trà sữa gạo rang và bột matcha vào sau để giữ được màu xanh và hương vị của matcha
Đan Quỳnh