Trà sữa beo béo, ngọt ngào hòa cùng thạch matcha giòn, dai tạo nên hương vị tươi mát không thể nào bỏ lỡ.
Nguyên liệu:
- Trà sữa matcha gạo rang: 5 gói
- Bột matcha: 1 muỗng cà phê
- Bột rau câu dẻo: 1 muỗng cà phê
- Bột rau câu giòn: 1/3 muỗng cà phê
- Đá bi: 150g
- Lá húng lủi
Thực hiện:
- Trộn bột rau câu giòn, bột rau câu dẻo với 50g đường cát, hòa tan trong 500ml nước lạnh
- Trộn 1 gói trà sữa matcha gạo rang với 1 muỗng cà phê bột matcha, cho 20ml nước ấm vào khuấy đều
- Đun nóng hỗn hợp rau câu
- Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, hạ lửa, cho bột trà sữa matcha đã pha vào, trút ra khuôn và làm lạnh
- Pha 4 gói trà sữa matcha gạo rang với 160ml nước
- Thạch đã đông lại, cắt khối vuông nhỏ
- Cho đá vào ly, thêm thạch và cuối cùng rót trà sữa vào
- Trà sữa matcha gạo rang có thể dùng kèm với bánh pancake đậu đỏ hạnh nhân hoặc pancake truyền thống
Lưu ý:
- Hòa trước hai loại bột rau câu với đường để khi nấu không bị vón cục
- Cho hỗn hợp trà sữa gạo rang và bột matcha vào sau để giữ được màu xanh và hương vị của matcha
Đan Quỳnh