Trà sữa béo, đậm vị hòa cùng soda thơm nồng mát lạnh, chút mùi hương đặc trưng của hoa đậu biếc tạo nên một món nước vừa đẹp vừa lạ miệng. Món nước thích hợp dùng kèm với pancake sô-cô-la nhân kem dâu cho một buổi trò chuyện cùng bạn bè
Nguyên liệu:
- Trà sữa Royal Blendy
- Hoa đậu biếc khô: 10-15 hoa (có thể sử dụng hoa đậu biếc tươi)
- Soda: 1 lon
- Đá bi
Thực hiện:
- Ngâm hoa đậu biếc khô trong 50ml nước sôi, chờ đến khi nguội, lọc lấy nước (Nếu là hoa tươi, rửa sạch, sau đó ngâm trong nước sôi và chờ đến khi nguội rồi đem lọc lấy nước)
- Pha 2 gói trà sữa với 60ml nước nóng, khuấy đều để trà sữa tan hoàn toàn
- Cho nhiều đá vào trà sữa, thêm soda tạo mùi vị lạ cho món trà sữa quen thuộc
- Cuối cùng, nhẹ nhàng cho nước đậu biếc lên trên để tạo tầng đẹp mắt cho món uống
Lưu ý:
- Pha nước hoa đậu biếc hơi đậm màu để tạo tầng rõ và đẹp
- Giảm lượng nước pha trà sữa để khi thêm soda và nước hoa đậu biếc vào, món nước sẽ cân bằng vị
Đan Quỳnh