Món ngon mỗi ngày

Trà sữa thạch kem hạt chia béo thơm

Trà sữa mát lạnh thơm lừng, hòa cùng màu xanh của viên thạch matcha và hạt chia béo ngậy thơm thơm. Uống vào là nhớ mãi.


Nguyên liệu

  • Kem tươi: 150g
  • Sữa đặc: 100ml
  • Hạt chia: 15g
  • Bột rau câu giòn: 10g
  • Vani: 1 ống
  • Trà matcha sữa
  • Trà sữa Royal

Thực hiện

  • Ngâm hạt chia vào nước lạnh
  • Chuẩn bị 100ml nước nóng, cho vào 2 gói trà matcha sữa khuấy tan
  • Chuẩn bị 600ml nước, cho 10g bột rau câu giòn vào ngâm trong 30 phút, sau đó bật lửa nấu sôi
  • Khi thạch đã sôi, cho vào phần matcha sữa đã hòa tan cùng với 150g kem tươi
  • Cho vào thạch 1 ống vani
  • Đợi cho thạch nguội bớt mới cho 1/2 hạt chia đã ngâm vào
  • Sau đó cho thạch ra tô, cho vào tủ lạnh chờ đông lại
  • Hòa tan 2 gói trà sữa với 80ml nước sôi
  • Thêm đá, cho thạch matcha lên trên cùng một ít hạt chia

Lưu ý
  • Cho matcha sữa và kem tươi vào sau khi đã nấu tan bột rau câu giòn giúp cho thạch mịn hơn
  • Cho hạt chia vào thạch khi thạch đã nguội bớt giúp cho hạt chia không bị lắng xuống đáy

 

Đan Quỳnh