Trà sữa mát lạnh thơm lừng, hòa cùng màu xanh của viên thạch matcha và hạt chia béo ngậy thơm thơm. Uống vào là nhớ mãi.
Nguyên liệu
- Kem tươi: 150g
- Sữa đặc: 100ml
- Hạt chia: 15g
- Bột rau câu giòn: 10g
- Vani: 1 ống
- Trà matcha sữa
- Trà sữa Royal
Thực hiện
- Ngâm hạt chia vào nước lạnh
- Chuẩn bị 100ml nước nóng, cho vào 2 gói trà matcha sữa khuấy tan
- Chuẩn bị 600ml nước, cho 10g bột rau câu giòn vào ngâm trong 30 phút, sau đó bật lửa nấu sôi
- Khi thạch đã sôi, cho vào phần matcha sữa đã hòa tan cùng với 150g kem tươi
- Cho vào thạch 1 ống vani
- Đợi cho thạch nguội bớt mới cho 1/2 hạt chia đã ngâm vào
- Sau đó cho thạch ra tô, cho vào tủ lạnh chờ đông lại
- Hòa tan 2 gói trà sữa với 80ml nước sôi
- Thêm đá, cho thạch matcha lên trên cùng một ít hạt chia
Lưu ý
- Cho matcha sữa và kem tươi vào sau khi đã nấu tan bột rau câu giòn giúp cho thạch mịn hơn
- Cho hạt chia vào thạch khi thạch đã nguội bớt giúp cho hạt chia không bị lắng xuống đáy
Đan Quỳnh