Lớp bột chiên giòm rụm, ôm trọn phần thịt dai dai, trứng lòng đào dẻo bùi, hòa quyện với sốt mayonnaise thơm béo. Hương vị tầng tầng lớp lớp bung tỏa ngất ngây.
Nguyên liệu:
- Trứng gà so: 6 quả
- Giò sống: 100g
- Thịt băm: 100g
- Cà rốt băm: 20g
- Bột xù: 1 chén
- Ngò rí băm: 1/2 muỗng canh
- Hành tỏi băm: 1 muỗng canh
- Bột ngọt
- Gia vị nêm sẵn bột chiên giòn
- Mayonnaise
Thực hiện:
- Đun nước sôi lăn tăn, cho trứng gà vào luộc 5 phút, vớt ra ngâm nước đá
- Trộn đều giò sống, thịt băm trộn, 1/2 muỗng canh gốc ngò rí băm, một ít hành tỏi băm, 1 muỗng canh bột xù, cà rốt băm
- Đánh tan 1 quả trứng gà
- Cho một ít bột chiên giòn lên trứng gà đã luộc
- Trộn bột chiên giòn với bột xù theo tỉ lệ 1-3
- Bọc thịt bên ngoài trứng gà, nhúng qua phần trứng đã đánh tan, sau đó lăn qua hỗn hợp bột xù chiên vàng
- Pha sốt: 2 muỗng canh mayonnaise và 1 muỗng canh tương ớt
- Dọn kèm salad và cà chua
Lưu ý:
- Chọn trứng gà so vì trứng nhiều dinh dưỡng, khi bọc thịt chiên tạo hình không quá to
- Ngâm trứng vào nước đá để trứng không chín thêm và dễ bóc vỏ
Đan Quỳnh