Cá bớp chiên giòn rụm, ăn kèm sốt mận chua thanh độc đáo đảm bảo không thua kém nhà hàng 5 sao.
Nguyên liệu:
- Cá bớp phi lê 400g
- Sốt mận 3 muỗng canh
- Nước hành tỏi 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Ớt cắt sợi, hành chẻ
- Ngò rí, rừng, đọt húng lủi
- Hạt nêm
- Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế:
- Cá bớp cắt miếng dày 1cm, ướp 2 muỗng canh nước hành tỏi, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, để thấm 5 phút, tẩm cá với bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị.
- Gừng cắt sợi nhỏ. Ớt cắt sợi.
- Tán đều 3 muỗng canh sốt mận với 3 muỗng canh nước giúp món sốt mịn, giữ được mùi thơm ngon vì ko nấu lâu.
Thực hiện:
- Chiên: Bắc chảo dầu chiên đọt húng lìu và gừng trước cho dậy mùi thơm, vớt ra giấy thấm dầu. Kế tiếp cho cá vào chiên đến khi chín vàng.
- Làm sốt: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi xác hành tỏi cho thơm, cho sốt mận vào, nêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, nấu sôi, đổ ra chén, rắc ít ớt bột lên mặt.
- Cách dùng: Bày cá chiên ra dĩa, rắc ớt sợi, gừng sợi, húng lìu chiên lên. Khi ăn chấm cá với sốt mận.
Hoàng Dương