Món ngon mỗi ngày

Vị ngon lan tỏa với cá bớp chiên giòn sốt mận

Cá bớp chiên giòn rụm, ăn kèm sốt mận chua thanh độc đáo đảm bảo không thua kém nhà hàng 5 sao.


Nguyên liệu:

  • Cá bớp phi lê 400g
  • Sốt mận 3 muỗng canh
  • Nước hành tỏi 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Ớt cắt sợi, hành chẻ
  • Ngò rí, rừng, đọt húng lủi
  • Hạt nêm
  • Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế:
  • Cá bớp cắt miếng dày 1cm, ướp 2 muỗng canh nước hành tỏi, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, để thấm 5 phút, tẩm cá với bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị. 
  • Gừng cắt sợi nhỏ. Ớt cắt sợi. 
  • Tán đều 3 muỗng canh sốt mận với 3 muỗng canh nước giúp món sốt mịn, giữ được mùi thơm ngon vì ko nấu lâu.
Thực hiện:
  • Chiên: Bắc chảo dầu chiên đọt húng lìu và gừng trước cho dậy mùi thơm, vớt ra giấy thấm dầu. Kế tiếp cho cá vào chiên đến khi chín vàng.
  • Làm sốt: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi xác hành tỏi cho thơm, cho sốt mận vào, nêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, nấu sôi, đổ ra chén, rắc ít ớt bột lên mặt.
  • Cách dùng: Bày cá chiên ra dĩa, rắc ớt sợi, gừng sợi, húng lìu chiên lên. Khi ăn chấm cá với sốt mận.
Hoàng Dương