Mỹ nhân vào bếp

Xoài non ngâm trộn khô lóc

Nhân dịp sinh nhật Minh Lâm, Diệu Nhi đã "xắn tay áo" vào bếp cùng đầu bếp Nhân thực hiện một món ăn nghe có vẻ dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, xoài non ngâm trộn khô lóc



Nguyên liệu:

  • Xoài non ngâm 200g
  • Thơm 80g
  • Lá cóc non 100g
  • Ớt khô 1 trái
  • Nước cốt tắc 2 muỗng canh
  • Thịt ba rọi 150g
  • Ngò rí 50g
  • Khô lóc 50g
  • Cà chua bi 100g
  • Hành tím phi 20g
  • Gừng cắt chỉ chiên 10g
  • Tỏi băm 1/2 muỗng canh
  • Ớt băm 1/2 muỗng canh
  • Nước mắm đặc, dầu ăn, đường cát, hạt nêm

Thực hiện:

  • Luộc thịt ba rọi với 1/2 muỗng cafe hạt nêm sau đó cắt lát
  • Xoài non ngâm cắt lát, ướp với 1 muỗng canh đường
  • Khô lóc luộc khoảng 10 phút rồi xé nhỏ
  • Ớt khô cắt nhỏ cho vào xoài ngâm
  • Cà chua bi cắt đôi
  • Thơm gọt vỏ, cắt lát, trộn chung với xoài
  • Lá cóc non một phần cắt nhỏ, một phần để nguyên lá
  • Ngò rí cắt lấy phần rễ
  • Xay hỗn hợp gồm ngò rí, 2 muỗng canh nước mắm đặc, 1/2 muỗng canh tỏi, 1/2 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh nước cốt tắc
  • Ướp thịt với nước sốt
  • Cho 2 muỗng canh nước sốt, gừng chiên và lá cóc cắt nhỏ vào hỗn hợp xoài
  • Xốc chảo khô lóc với 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng canh nước mắm đặc
  • Trộn đều hỗn hợp xoài, thịt và khô lóc. 

Đan Quỳnh