MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Ngọc Hoa khám phá công thức món mới mang tên cà phê bọt biển. Cùng tìm hiểu cách pha chế thức uống độc đáo này!
Cà phê bọt biển với hương vị độc đáo
Nguyên Bảo cùng Ngọc Hoa chia sẻ cách pha chế cà phê bọt biển. Các nguyên liệu cần dùng để pha cà phê bọt biển là cà phê, sữa tươi, sữa đặc, keo béo, đường, nước lọc, baking soda.
Cách làm như sau: Cho nước lọc, đường vào chảo khuấy đều trên lửa vừa; Cho baking soda vào khuấy đều cùng hỗn hợp đường cho đến khi hỗn hợp có màu cánh gián; Để hỗn hợp này vào tủ lạnh cho đến khi đông lại thành kẹo; Tiếp tục dùng máy đánh kem đánh đều sữa tươi, sữa đặc và kem béo cho đến khi hỗn hợp sánh lại; Rót cà phê lên phía trên hỗn hợp và cho phần kẹo đã làm lên phía trên cùng là hoàn thành.
Ngọc Hoa thưởng thức cà phê bọt biển
Hương vị thơm ngon độc đáo của cà phê bọt biển khiến Ngọc Hoa yêu thích. Cô chấm 11 điểm trên thang điểm 10 cho món cà phê này. Cà phê bọt biển không chỉ ngon mà còn mới lạ bởi phần kẹo được thêm vào thức uống, giúp món uống đặc biệt hơn.
Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.
Bạch Dương