Du khách thích thú với món gỏi lá Kon Tum

NGỌC QUÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/12/2024, 15:06

(HTV) - Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch lần thứ V và Liên hoan cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II, Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch thu hút hàng chục nhà hàng tham gia.

Bằng sản vật sẵn có, các đầu bếp, nghệ nhân thi nhau sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, lạ, khiến du khách thích thú. Đặc biệt, trong đó có món gỏi được làm từ hơn 60 loại lá rau rừng.

Món gỏi được làm từ hơn 60 loại lá rau rừng

Theo đại diện nhà hàng gỏi lá Yến Vy, ngoài những nguyên liệu như tôm, thịt và các loại gia vị thì lá rừng là một trong những yếu tố tạo nên nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu của món gỏi lá Kon Tum. Ra đời vào năm 2009, từ một món ăn đơn sơ, dân dã, gỏi lá đã trở thành đặc sản nổi tiếng bật nhất Kon Tum hiện nay. 

Gỏi lá - hương vị đặc trưng của núi rừng

Với người mới ăn lần đầu, đây là một sự tò mò. Còn với những ai từng thưởng thức, thì đây là sự tìm về hương vị đặc trưng của núi rừng, mà họ gần như khó có thể tìm thấy ở bất kì món ăn nào. Món gỏi lá vì thế đã được công nhận là một  trong 10 đặc sản Việt Nam và đạt giá trị ẩm thực châu Á vào năm 2013.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: