Hành trình ẩm thực Việt Nam: Đến Vũng Tàu ăn trứng lòng đào cô Tiên, gỏi cá mai

Nằm cách TP.HCM khoảng 110 km về phía Đông, thành phố biển thơ mộng Vũng Tàu được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến nghỉ dưỡng, du lịch hấp dẫn.

Một trong những điểm quan hấp dẫn nơi đây là ngọn Hải Đăng. Từ đây du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố biển thơ mộng. Và trên đường đến ngọn Hải Đăng, quán cô Tiên là điểm dừng chân được nhiều bạn yêu thích với món trứng lòng đào và yaourt thơm ngon. 

Trứng gà được luộc với gừng vừa chín tới tạo nên lớp lòng đào đẹp và thơm ngon, béo mịn. Trứng được ăn kèm với muối tiêu tắc và sốt tương xí muội vô cùng hấp dẫn. Món tráng miệng sữa chua béo, dẻo cũng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Bên cạnh đó, đặc sản không thể bỏ qua khi đến với Vũng Tàu là gỏi cá mai. Cá mai sẽ được làm sạch, bóp chanh  tẩm ướp gia vị đậm đà rồi trộn cùng thính, rau răm, hành, húng, đậu phụ rang, tỏi ớt băm dậy mùi thơm. Thịt cá ngọt thanh, giòn ngon, ăn kèm với rau sống, bánh tráng, chấm nước mắm thì còn gì tuyệt bằng. 


Ngoài ra bánh khọt miền Đông cũng sẽ là một gợi ý cho bữa sáng khá hấp dẫn khi bạn đến với Vũng Tàu. Bánh khọt ở đây có gì đặc biệt so với các vùng miền khác, mời quý khán giả lắng nghe những chia sẻ từ chị Nguyễn Thị Hiền -chủ quán bánh khọt miền Đông trong số 34 "Hành trình ẩm thực Việt Nam": 

Lê Cầm