Infographic: Gỏi lạp xưởng - Món ăn độc đáo cho ngày Tết

KHÁNH HÀ - AN KHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/1/2024, 20:00

(HTV) - Gỏi lạp xưởng là một trong những món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, là món khai vị hoặc ăn chơi rất được ưa chuộng, đặc biệt khi lạp xưởng đang là một trong những món “hot trend” đầu năm nay.

Gỏi lạp xưởng là món ăn truyền thống của người Việt, có nguồn gốc từ miền Nam. Món ăn này được du nhập vào miền Bắc vào khoảng thế kỷ XVIII. 

1. Nguyên liệu: 

Để phù hợp với khẩu vị của gen Z, món ăn này có thể được "lột xác" một chút. Thay vì lạp xưởng truyền thống, bạn có thể sử dụng lạp xưởng bò, lạp xưởng chay, hoặc lạp xưởng trứng muối. Nhìn chung, nguyên liệu làm gỏi lạp xưởng khá dễ tìm và không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, để món ăn ngon, bạn cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng.

2. Chế biến:

Về cách làm gỏi lạp xưởng là một cách làm gỏi đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với nhiều đối tượng. Vì thế, đây món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán. Món ăn này mang ý nghĩa may mắn, sung túc cho năm mới.

3. Sốt trộn gỏi:

Nước trộn gỏi là linh hồn của món ăn, quyết định đến vị ngon của món gỏi. Đây là một phần quan trọng của món ăn, góp phần tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món gỏi. Nên pha nước trộn gỏi vừa ăn, không nên quá mặn hoặc quá chua.

4. Trộn gỏi:

Thời đại hiện nay chính là thế hệ yêu thích sự đẹp đẽ, bắt mắt. Vì vậy, nên chú ý trang trí món ăn sao cho bắt mắt, thu hút để có thể thu hút người ăn hơn.

Gỏi lạp xưởng là món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng, dễ thực hiện phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Món ăn này không chỉ là món khai vị hấp dẫn mà còn mang ý nghĩa may mắn, sung túc cho năm mới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: