(HTV) - Cà phê Việt Nam vang danh thế giới với 6 sáng tạo độc đáo được Cẩm nang Michelin vinh danh.
"Ở Việt Nam, cà phê không chỉ đơn thuần là đồ uống mà còn là một nghi thức xã hội", Cẩm nang Michelin chia sẻ trong một bài viết về cà phê Việt Nam.
Được người Pháp đưa đến vào giữa thế kỷ XIX, cà phê ở Việt Nam đã vượt qua những đợt sóng lịch sử, phát triển thành nền tảng của di sản ẩm thực Việt Nam. Ngày nay, cụm từ "đi cà phê" không chỉ bao hàm hành động thưởng thức một tách cà phê mà còn là tình bạn thân thiết khi gặp gỡ hay bàn bạc công việc, Cẩm nang Michelin nhận xét và bình chọn 6 ly cà phê thể hiện đỉnh cao sáng tạo trong ẩm thực Việt.
Đây là một sự ghi nhận to lớn cho ngành cà phê Việt Nam, khẳng định vị thế và chất lượng cà phê Việt trên bản đồ ẩm thực quốc tế. Cà phê Việt Nam không chỉ được yêu thích trong nước mà còn dần khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế.
Sự ghi nhận của Cẩm nang Michelin là niềm tự hào của người Việt Nam và là động lực để ngành cà phê Việt Nam tiếp tục phát triển, vươn xa hơn nữa trên bản đồ ẩm thực thế giới.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9