(HTV) - Chỉ số đường huyết (GI) là thước đo khả năng ảnh hưởng của thực phẩm đến lượng đường trong máu sau khi ăn. Thực phẩm có GI cao (trên 70) sẽ làm tăng lượng đường huyết nhanh chóng, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, mỡ máu,...
4 loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao
Bằng cách giảm thiểu những loại thực phẩm trên và chú trọng đến một chế độ ăn giàu trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, và nguồn protein từ thực vật hoặc hải sản, bạn có thể kiểm soát tốt huyết áp và cải thiện sức khỏe tổng thể.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9