(HTV) - Hưởng ứng ngày Phở Việt Nam 12/12, Sở Ngoại vụ TP.HCM phối hợp cùng Hiệp hội ẩm thực TP.HCM, Hội đầu bếp TP.HCM đã tổ chức chương trình học nấu Phở dành cho Lãnh sự đoàn tại Thành phố.
Chương trình học nấu Phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP.HCM
Đông đảo khách mời và thành viên thuộc các tổng lãnh sự trên địa bàn thành phố và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã nghe giới thiệu nét văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung, món Phở truyền thống nói riêng, góp phần lan tỏa giá trị truyền thống của dân tộc. Tại chương trình, các chuyên gia ẩm thực đã hướng dẫn mọi người cách lựa chọn từng nguyên liệu và quá trình chế biến để tự tay thực hiện món phở thơm ngon đúng hương vị.
Đông đảo khách mời và thành viên thuộc các tổng lãnh sự trên địa bàn thành phố và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã tham gia chương trình
Theo bà Phạm Trần Thanh Thảo - Phó giám đốc sở ngoại vụ TP.HCM cho biết khách mời có thể đã từng thưởng thức phở tại nhiều nơi, nhưng qua chương trình này họ sẽ tự tay mình nấu món này và giới thiệu món ăn của chúng ta đến với bạn bè và người thân, trở thành một kỷ niệm rất gần gũi, thân thương từ phía họ. Bà cũng hy vọng, thông qua chương trình học nấu Phở, các cơ quan đại diện nước ngoài sẽ hiểu rõ hơn về ẩm thực Việt Nam, học được cách nấu món Phở - một món ăn tiêu biểu cho ẩm thực quốc gia, đồng thời thông qua các cơ quan đại diện nước ngoài, hình ảnh và hương vị của ẩm thực Việt Nam nói chung, món Phở Việt nói riêng sẽ có cơ hội được quảng bá rộng rãi, góp phần lan toả đặc trưng ẩm thực Việt ra khắp năm châu. Đây cũng là dịp để Sở Ngoại vụ TP.HCM cùng các cơ quan đại diện nước ngoài giao lưu, tìm hiểu văn hóa lẫn nhau, tạo sự gắn kết giữa các cán bộ ngoại giao và công tác đối ngoại TP.HCM.
Trong vai trò là khách mời của chương trình bà Ariadne Feo Labrada - Tổng lãnh sự Cuba tại TP.HCM vui vẻ bày tỏ những điều thú vị vì đây là lần đầu tiên bà được nấu phở và cho biết sẽ nấu món này cho gia đình mình và dịp cuối tuần.
Còn đối với bà Sarah Hooper - Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM chia sẻ, phở là loại súp rất ngon đã được vinh danh trên thế giới, bà đã ăn phở ở nhiều tại TP.HCM và rất phấn khởi, hào hứng khi mình và các cộng sự tự tay nấu món phở, đây sẽ là một trải nghiệm đặc biệt khó quên đối với bà.
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là "Ngày của Phở", được khởi xướng từ năm 2017 sự kiện đã trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng hàng năm. Với vị ngọt nước dùng được ninh từ xương bò, nêm cùng các loại gia vị, bánh phở mềm thơm trắng muốt, bên trên là từng thớ thịt bò, thêm chút hành ngò đã đủ khiến cho món phở bò trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là "Ngày của Phở"
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9