Đến Đà Lạt ăn bánh ướt lòng gà trứng non, bò nướng than hồng

Thành phố mộng mơ Đà Lạt không chỉ gây thương nhớ với vẻ đẹp nên thơ mà còn cuốn hút du khách với những món ăn ngon, mới lạ, phù hợp với tiết trời se se lạnh.


Đối với nhiều du khách, bánh ướt lòng gà nghe có vẻ lạ nhưng mang hương vị thơm ngon, đặc biệt. Quán bánh ướt nằm trên đường Tăng Bạch Hổ.  Khác với bánh ướt các nơi được ăn với nem chua, chả cuốn, bánh tôm, bánh ướt tại đây được ăn với thịt gà, lòng gà. Tim heo được luộc lên, cắt thành miếng vừa ăn, thịt gà được xé miếng trộn gỏi. Nét hấp dẫn nằm ở phần lòng non của gà. Miếng bánh ướt trắng mềm mịn màng,  cuộn cùng miếng lòng gà ngon ngọt chấm nước mắm.


Hương vị mà thực khách vấn vương ở món ăn này một phần nằm ở nước mắm. Mắm được pha với công thức riêng biệt sóng sánh, với tỏi và ớt nhà thành miếng nhỏ chứ không giã nhuyễn như các nơi khác. Có thể thấy ẩm thực ở thành phố hoa luôn vận động, sáng tạo để phục vụ nhu cầu du khách. 



Với những du khách cư trú tại homestay thì có thể dạo một vòng chợ Đà Lạt tìm mua những loại rau củ, thịt bò tươi cho món nướng hấp dẫn. Thịt bò sau khi ngâm rửa với nước muối thì thái lát mỏng. Tất cả được tẩm ướp với nước sốt và các loại gia vị giúp món nướng thơm ngon. Các loại rau củ rửa sạch, cắt lát nướng cũng thịt bò, tim bò.


Không khí Đà Lạt những ngày cận kề năm mới se se lạnh, ngồi bên bếp than hồng thưởng thức những miếng thịt ngọt thơm nóng hổi, miếng khoai lang thơm bùi  thì còn gì tuyệt vời bằng. 



Mời quý khán giả xem lại những trải nghiệm đầy thú vị này trong số 29 "Hành trình ẩm thực Việt Nam":


Lê Cầm