"Hành trình ẩm thực Việt Nam": Những món ngon không nên bỏ lỡ khi đến với Đà Lạt

Tập 9 "Hành trình ẩm thực Việt Nam" đưa khán giả đến với thành phố sương mù Đà Lạt. Đến với Đà Lạt, du khách không chỉ được thưởng ngoạn phong cảnh đẹp, khí hậu trong lành mà còn được thưởng thức những món ăn hấp dẫn, phù hợp với thời tiết nơi đây.

 

Đến với Đà Lạt vào buổi sớm mai, thưởng thức món đặc sản bánh hỏi thịt nướng trên bếp than hồng, rực lửa thì quả là tuyệt vời. Theo trình theo lời mô tả của những người dân địa phương men theo con đường với nhiều khóm hoa tươi để tìm đến quán bánh hỏi bà Tám tìm hiểu về món ăn sáng được nhiều người Đà Lạt sành ăn yêu thích.

 


 

Trong tiết trời se se lạnh, đưa lên miệng miếng thịt nướng nóng hổi, thơm dai, cộng với cái mịn mát rượi của bánh hỏi kèm chút mắm đậm đà thì sẽ vô cùng hấp dẫn. Thịt nướng ở quán bà Tám là thịt ba rọi nạc được thái mỏng vừa phải, được tẩm ướp kĩ cho ngấm gia vị. Thịt được nướng vừa chín tới, hai mặt vàng đều, miếng thịt căng bóng sóng sánh. Ăn kèm với các loại rau tươi có sẵn tại Đà Lạt. Quán thịt nướng bánh hỏi bà Tám đã tồn tại được hơn 20 năm, được thực khách yêu thích với hương vị thơm ngon đặc trưng theo công thức của bà.

 


Địa chỉ tiếp theo mà "Hành trình ẩm thực Việt Nam" muốn giới thiệu đến khán giả là quán hoành thánh Vĩnh Lợi với hơn 70 năm tuổi. 


Quán mì hoành thánh này được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt của nước dùng hầm từ xương và loại mì hột gà với sợi mì dai căng, thơm lừng. Với sự hòa quyện của bột và hột gà giúp sợi mì thơm ngon và cung cấp nhiều năng lượng cho người ăn trong tiết trời lạnh.


Và khi đã ghé thăm Đà Lạt thì du khách không nên bỏ lỡ một món ăn vặt được nhiều người yêu thích là món bánh căn. Khi đến với Đà Lạt, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một hàng quán, cửa tiệm bán bánh căn. Một trong số những quán bánh căn được yêu thích là bánh căn chị Lệ nằm trên hẻm Yersin cổ kính. Bánh được nướng tại chỗ, ăn lúc còn nóng hổi, chất bột xốp, giòn, nhân thơm ngon kích thích vị giác người ăn. Nước chấm của quán cũng được pha chế theo công thức riêng biệt giữ chân thực khách.



Ngoài ra, tại quán chị Lệ, bánh căn còn được ăn kèm với dưa cải chua do chị tự làm tạo nên nét đặc trưng riêng cho quán. Trong cái không khí trong lành, se lạnh của Đà Lạt bên cạnh việc ngắm cảnh, vui chơi thì cùng bạn bè, người thân khám phá ẩm thực của thành phố mộng mơ này cũng sẽ vô cùng thú vị.

 


Lê Cầm