(HTV) - Mật ong ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới với những công dụng tuyệt vời như một chất làm ngọt tự nhiên, chất chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn.
Mật ong là một chất lỏng ngọt tự nhiên do ong tạo ra từ mật hoa, với khoảng 320 loại khác nhau về màu sắc và hương vị. Thành phần chính là đường, cùng với các axit amin, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Mật ong được sử dụng phổ biến trong thực phẩm như chất làm ngọt, và trong sản xuất xà phòng, mỹ phẩm nhờ khả năng dưỡng ẩm và kháng khuẩn.
Về y tế, mật ong có nhiều công dụng như giảm ho, chữa lành vết thương, loét chân do tiểu đường, khô mắt, và loét miệng sau xạ trị. Nó còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, hỗ trợ điều trị các bệnh thần kinh và kháng khuẩn hiệu quả. Tuy nhiên, mật ong không an toàn cho trẻ dưới 01 tuổi và cần được dùng cẩn thận ở người bị dị ứng hoặc tiểu đường vì có thể tăng đường huyết.
Nguồn: Bệnh viện Vinmec
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9